เกม Audition Online เกมเต้นอันดับ 1 ในตำนาน

เกม Audition Online เวอร์ชั่น PC ถือเป็นเกมเต้นออนไลน์เกมแรกๆในประเทศไทย เปิดให้บริการอย่างเป็นทางการครั้งแรกวันที่ 17 สิงหาคม 2549 และมีเสียงตอบรับที่ดีมากในช่วงเวลานั้น ทำให้มีผู้เล่นทั่วประเทศสูงถึง 8 ล้านไอดี ด้วยระยะเวลาเพียง 2 ปี ซึ่งในยุคที่อินเตอร์เน็ตและคอมพิวเตอร์ยังไม่แพร่หลายอย่างปัจจุบัน ถือว่า AUDITION เป็นเกมที่มาแรงและประสบความสำเร็จอย่างมาก โดยปีนี้ ก็ก้าวเข้าสู่ปีที่ 18 แต่ก็ยังเป็นเกมที่เป็นอันดับ 1 มาโดยตลอด

Audition Online เป็นเกมส์ออนไลน์ที่พัฒนาขึ้นโดยบริษัท T3 Entertainment  ซึ่งทางเกาหลีจึงได้จำหน่ายไปยังหลากหลายภูมิภาคและหลายประเทศ มีประเทศดังต่อไปครับ ไทย ญี่ปุ่น ฮ่องกง จีน เวียดนาม ไต้หวัน ฟิลิปปินส์ และ บราซิล ได้ทำการเปิดตัวเกมส์ออดิชันออนไลน์เป็นเอกเทศกัน ส่วนของตัวออดิชันออนไลน์มีระบบขายของเสมือนจริง (Cash shop) ซึ่งให้ผู้เล่นสามารถเพลิดเพลินกับการแต่งตัวและการเลือกซื้อชุด โดยจ่ายเงินจริงในการซื้อชุดมาใส่ในการเล่นเกมส์

โหมดต่างๆในเกม Audition

 1. โหมด Normal หรือ โหมดธรรมดาทั่วไป
 2. โหมด Battle Party หรือโหมดเก็บเงินDen
 3. โหมด Couple Battle Party หรือ โหมดการเต้นเก็บเงินแบบคู่รัก
 4. โหมด One-Two Party
 5. โหมด Beat Up
 6. โหมด Wedding Party หรือโหมดสอบแต่งงานเริ่มต้นแหวนวงแรก
 7. โหมด Ballroom Dance หรือเต้นคู่รักแบบลีลาศ
 8. โหมด Special B-BOY
 9. โหมด Union Battle หรือโหมดเก็บแบบทีม 3 คน
 10. โหมด Beat Rush
 11. โหมด Story Mode
 12. New Entry! ชวนแดนซ์เพลงใหม่
เกม Audition Online

ล่าสุดเมื่อสมาร์ทโฟนเข้ามามีบทบาทในวงการเกมแล้ว Audition ก็ได้พัฒนาเป็น Audition mobile เป็นที่เรียบร้อย สำหรับ Audition Mobile นั้นมีการเปลี่ยนแปลงใหม่ที่หลายคนยังไม่รู้นั่นคือ ระดับแดนเซอร์ ที่เวอร์ชั่นนี้จะไม่ได้ขึ้นตามเลเวลแต่เราจะต้องอัพเกรดด้วยการสะสม Jewel ให้ครบตามที่กำหนดจึงจะสามารถมากดอัพเกรดได้ ซึ่งในเวอร์ชั่นนี้ ระดับแดนเซอร์ จะส่งผลต่อค่าคะแนนในการกดของเราด้วย ยิ่งเรามีระดับแดนเซอร์ที่สูงคะแนนในการกดแต่ละครั้งจะยิ่งสูงตามไปด้วย สามารถดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้ทั้งระบบ iOS และ Android

เกม Audition Online

เกมนี้ถือเป็นเกมออนไลน์เกมแรกๆ ที่แอดมินได้เริ่มเล่นและได้เริ่มต้นความสัมพันธ์ที่ดีกับเพื่อนในเกม ทำให้เมื่อกลับไปเล่นอีกครั้งก็ยังมีนึกถึงวันเก่าๆอยู่บ้าง เพราะว่าเราโตมากับมันจริงๆ ไม่ว่าจะเป็นการขอเงินแม่เพื่อไปเล่นเกม เติมแคช เพื่อซ์้อชุดสวยๆใส่ในเกม เลิกเรียนก็ต้องรีบไปร้านเกม หรือวันหยุดก็รีบตื่นแต่เช้าเพื่อไปเล่นเกม มันเป็นบรรยากาศที่คิดถึงจริงๆ อยากกลับไปเป็นเด็กอีกครั้ง เพราะความสุขจริงๆก็มีไม่กี่อย่าง แต่การเล่น Audition เป็นหนึ่งในความสุขของเราจริงๆ

ติดตามเรื่องราวที่เกี่ยวข้อง : เกม Ragnarok Online