เกม Ghost Online อีกหนึ่งตำนานเกมยุค2000

เกม Ghost Online เป็นเกมออนไลน์แนว MMORPG (Massively Multiplayer Online Role-Playing Game) ที่ถูกสร้างขึ้นโดย Yedang Online และได้รับการเผยแพร่ในปี 2003 ที่เกาหลีใต้ ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมาได้มีการพัฒนาและอัปเดตในหลายรอบเพื่อเพิ่มความสนุกและปรับปรุงระบบต่าง ๆ ในเกม

เกม Ghost Online
เกม Ghost Online

Ghost Online มีธีมและกราฟิกแบบการ์ตูนที่น่ารัก โดยมีตัวละครที่สามารถเลือกใช้ได้หลายคลาสและมีระบบการต่อสู้แบบต่าง ๆ ที่ให้ผู้เล่นได้เลือกตามความชอบของตนเอง ระบบการเดินทางใน Ghost Online นั้นเป็นการเดินทางผ่านหลายๆ โลกแตกต่างกัน ทำให้ผู้เล่นมีโอกาสได้สำรวจและต่อสู้กับมอนสเตอร์ต่าง ๆ ในแวดวงที่แตกต่างกัน นอกจากนี้ Ghost Online ยังมีระบบสังคมที่ครอบคลุมทั้งการพูดคุยและการทำกิลด์ (guild) ซึ่งช่วยสร้างความสัมพันธ์ระหว่างผู้เล่นในเกม โดยทั่วไป Ghost Online เป็นเกมที่น่าสนใจสำหรับคนที่ชื่นชอบ MMORPG และค้นหาประสบการณ์การเล่นเกมออนไลน์ในโลกแบบแฟนตาซีและการ์ตูน ได้รับความนิยมในประเทศไทยเมื่อปี 2004 เมื่อบริษัท HanbitSoft เปิดตัวเซิร์ฟเวอร์ของเกมนี้ในประเทศนี้ โดยตัวแปรของเกมนี้ในไทยถูกเรียกว่า “Ghost Online TH” หรือ “Ghost Online ไทย”

Ghost Online ปิดให้บริการ

เกม Ghost Online

Ghost Online ได้ประกาศปิดตัวลงไปในปี 2557ทางบริษัท มูฟออน 2012 หรือ Vplay ได้มีประกาศนำเกม กลับมาเปิดให้บริการอีกครั้ง เมื่อวันที่ 12 มิถุนายน 2562 การเปิดตัวรอบนี้จัดเต็มกับการอัปเดตฟีเจอร์เด็ดๆมากมาย แต่ก็เปิดตัวได้ไม่นาน บริษัท GODLIKE ก็ได้ออกมาประกาศยุติการให้บริการเกม Ghost Oline อีกครั้ง ทางเพจเฟสบุ้คเมื่อวันที่ 16 กรกฎาคม 2564 โดยมีประกาศดังนี้

บริษัท GODLIKE Games Co., Ltd. มีความจำเป็นที่จะต้องยุติการให้บริการเกม Ghost Online

เนื่องจากทางเจ้าของลิขสิทธิ์เกม Ghost Online เปลี่ยนใจยกเลิกไม่ต่อสัญญาจากเดิมที่มีการตกลงกันแล้วว่าจะต่อสัญญา เพราะว่ารายได้ของเกมที่ลดลง จากโปรแกรมโกง ซึ่งส่งผลให้ตัวเกมสามารถปั้มไอเทมแคชได้ และมีการนำไปขายเป็นเงินนอกเกมระหว่างผู้เล่นกันเอง และทางผู้พัฒนาไม่สามารถแก้ไขป้องกันปัญหาดังกล่าวได้ ทางบริษัท GODLIKE Games จึงมีความจำเป็นที่จะต้องประกาศสิ้นสุดการให้บริการเกม Ghost Online ในประเทศไทย ถึงแม้ว่าเรายังมีความต้องการจะเปิดให้บริการต่อไปอย่างต่อเนื่องและมีแผนที่จะสามารถเพิ่มรายได้ในอนาคตก็ตาม โดยมีกำหนดการณ์ดังนี้

16 ก.ค. 2564 เวลา 16.30น. ปิดระบบเติมเงิน

31 ก.ค. 2564 ปิด Itemmall

15 ส.ค. เวลา 23.59น. สิ้นสุดการให้บริการ และปิดเว็บไซด์

 

โดยในช่วง 30 วัน ของเรา ทาง GODLIKE Games จะจัดกิจกรรมต่างๆ ให้ผู้เล่นร่วมสนุกอย่างเต็มที่ เพื่อเป็นความทรงจำที่ดีแก่ผู้เล่นต่อไป

ทางบริษัท GODLIKE Games Co., Ltd. ขอขอบคุณผู้เล่นทุกท่านที่ให้การสนับสนุนตลอด 2 ปีที่ผ่านมา มิตรภาพ และ ความทรงจำที่เกิดขึ้นใน GODLIKE Ghost Online จะคงอยู่ตลอดไป

เกม Ghost Online

ติดตามเรื่องราวที่เกี่ยวข้อง : เกม Audition