FreeStyle Mobile เกมบาสเกตบอลในตำนาน

เกม Freestyle Mobile อีกหนึ่งเกม Street Basketball แบบ 3on3 สุดมันส์จากค่าย Triple S Interactive Co., Ltd. ที่เราอยากแนะนำให้คุณได้เล่น ซึ่งล่าสุดตัวเกมก็ได้เปิดให้บริการอย่างเป็นทางการบนระบบ iOS และ Android และแน่นอนสามารถ Download ตัวเกมได้จากบน Appstore และ Google Playstore ไทย งานนี้ใครที่ชอบ Basketball แบบข้างถนนต้องเล่น

เกม Freestyle Mobile

วิธีการเล่นและจุดเด่นของเกม

เกม Freestyle Mobile เป็นเกมแนว Sport ประเภท Street Basketball 3ต่อ3 โดยตัวเกมมีจุดเด่นอยู่ที่ ผู้เล่นสามารถควบคุมตัวละครของเราได้อย่างอิสระ และใช้ปุ่มสามปุ่มในการเล่นเท่านั้นคือ ปุ่ม ชู้ทลูก, ส่ง, หลอก และถ้าเป็นเกมรับก็จะเปลี่ยนเป็นปุ่ม แย่งลูกหรือทำรีบาวน์ เป็นต้น และต้องรวมทีมกับผู้เล่นคนอื่่นเพื่อแข่งขันกับทีมฝ่ายตรงข้ามแบบ 3Vs3 ซึ่งนอกจากจะใช้ฝีมือของเราแล้วยังต้องใช้ Teamwork เพื่อเอาชนะฝ่ายตรงข้ามอีกด้วย นอกจากนี้ตัวเกมยังใส่ Content น่าสนใจเข้ามาอีกเพียบ เช่น การเลือกตำแหน่งของตัวละครให้เหมาะกับสไตล์การเล่นของผู้เล่น ตั้งแต่ Small Guard, Point Guard, Shooting Guard, Center, Power Forward , การแต่งตัวละครได้อย่างอิสระ ด้วยชุดตัวละครที่มีให้เลือกมากมาย, การอัพเกรดทักษะต่างๆ ของตัวละครเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในด้านต่างๆผสมเข้ากับกราฟฟิกแบบเซลเฉดและเสียงดนตรี Hip-Hop บอกได้เลยว่านี่เป็นอีกหนึ่งเกมสตรีทบาสที่เราไม่อยากให้คุณพลาด

นอกจากโหมดการแข่งขันแบบปกติ นั่นก็คือแบบ 1 VS 1 และ 3 VS 3 แล้ว เกมยังมีโหมด RANK สำหรรับการจัดอันดับอีกด้วย แต่ตัวเกมนั้นก็ไม่ได้ใช้เวลาในการเล่นนานมากนัก อยู่ในระดับปกติของการใช้เวลาเล่นเกมมือถือ จึงทำให้เกมนี้สามารถเล่นเป็นรอบๆ ได้ อีกทั้งยังสามารถเล่นได้แบบยาวๆ จริงจังได้อีกด้วย แม้ว่าการเป็นเกมมือถือจะมาพร้อมกับระบบกาชา แต่เกมนี้ก็ยังไม่ทิ้งระบบเดิมอย่างเช่นระบบแฟชั่นที่คนเล่นจะสามารถซื้อแบบเต็มๆ ได้เลยโดยที่ไม่ต้องสุ่ม และในเกมเวอร์ชั่นนี้ก็ยังมีการเพิ่้มสกินและแฟชั่นใหม่ๆ ให้ตัวเกมมีความหลากหลายมากยิ่งขึ้น เอาใจคนเล่นที่ชื่นชอบตัวละครสไตล์ฝรั่งหรือสไตล์เอเชีย (จีน) ก็สามารถจับแต่งได้หมด

เกม Freestyle Mobile
เกม Freestyle Mobile

สรุปจุดเด่นของเกมนี้

  • ยังคงกลิ่นอายต้นฉบับเอาไว้อย่างครบถ้วน
  • ปรับระบบการเล่นง่ายมากขึ้น
  •  เข้าถึงเนื้อหาเกมได้ง่ายแม้ว่าจะไม่รู้กติกาการเล่นบาสมาก่อน
  • เวลาในการเล่นแต่ละรอบไม่นาน
  • มีโหมดการเล่นเยอะ และของตกแต่งตัวละครเพียบ

โดยรวมแล้วต้องบอกว่า เป็นการกลับมาของเกมบาสในตำนานที่ทำออกมาได้น่าสนใจ ไม่ใช่แค่เพียงเอามาเฉยๆ แต่ยังมีการปรับปรุงระบบการเล่นของเกมให้เล่นได้ง่ายมากขึ้น หัวร้อนน้อยลง แต่สนุกกันแบบต้นฉบับ นี่้จึงไม่ใช่แค่เกมที่ทำออกมาเอาใจแฟนเกม Freestyle ดั้งเดิม แต่รวมไปถึงคนเล่นที่ชื่นชอบกีฬาบาสก็สามารถมาสนุกกับเกมนี้ได้

อ่านเรื่องราวเพิ่มเติม : Zheza online Community